Review Lotus Field Homestay khi du lịch Ninh Bình

Trong chuyến du lịch Ninh Bình 2 ngày cuối tuần vừa qua, mình có chọn ở Lotus Field Homestay, một nơi khá thú vị để lưu trú khi đến thăm Tràng An, Tam Cốc. Bài này mình review lại trải nghiệm ở đó, để bạn tham khảo nhé.

Sau khi du lịch Ninh Bình phát triển, với địa thế nhiều sông nước & núi đá thì khi lựa chọn homestay để ở mình thấy có 1 vài mô hình tương tự như Lotus Field homestay này: đó là có ruộng lúa hay sông trước mặt, và xung quanh là núi đá vôi… Và sau khi tìm trên Airbnb phòng nghỉ ở gần khu vực Tràng An & có view đẹp thì mình chọn bạn Lotus Field Homestay, 1 homestay khá ấn tượng với bungalow nằm tách biệt, phía trước là đồng lúa & hoa sen… khá ấn tượng, nhưng khi đến thì thực tế thì có nhiều thứ không được như thế.

So với hình ảnh vào mùa lúa chín hay mùa sen nở thì thời điểm mình đi là tháng 11 là mùa khá xấu, lúa & sen cũng đã không còn, phía trước homestay cũng chỉ có vài bông súng & ruộng trống trơn… tuy nhiên được lợi thế là khá yên tĩnh. Thích hợp nếu ai đó muốn đi nghỉ dưỡng.

Trước nhà là 1 hồ sen rộng, nhưng mùa này thì chẳng có sen.
Trước nhà là 1 hồ sen rộng, nhưng mùa này thì chẳng có sen.
Buổi sáng trời mát mẻ với sương trên mặt hồ.
Buổi sáng trời mát mẻ với sương trên mặt hồ.
Homestay này có lưng tựa núi, hồ trước mặt... do đó rất đẹp, yên tĩnh... nhưng sẽ hơi xa và khó di chuyển.
Homestay này có lưng tựa núi, hồ trước mặt… do đó rất đẹp, yên tĩnh… nhưng sẽ hơi xa và khó di chuyển.

Ở Lotus Field gần với khu vực Hang Múa & Tràng An. Do đó bạn có thể kết hợp với việc thăm 2 địa điểm này trong 2 ngày cuối tuần.

Địa điểm trên bản đồ bạn Lotus Field không chính xác, thực tế là mình phải đi thêm 1 đoạn đường đá sỏi khoảng 1,5km… với 2 bên là ruộng lúa, mùa này thì không có lúa. Để đi vào đây khá khó khăn nếu bạn không chủ động được phương tiện như xe máy vì taxi cũng khá khó tìm vào được.

Phòng ở homestay thì khá ok, bungalow lớn cho cả gia đình (3 giường đôi), nên giá hơn 51$, khá cao nếu đi chỉ 2 người như mình.

Giường ngủ với màn chống muỗi.
Giường ngủ với màn chống muỗi.
Bàn ghế tre đẹp mắt.
Bàn ghế tre đẹp mắt.
Ban công trước phòng, có võng nằm hóng gió.
Ban công trước phòng, có võng nằm hóng gió.

Bữa sáng ở homestay bao gồm trong giá phòng khá ổn với vài sự lựa chọn như phở, bánh mỳ ăn kèm trứng… và 1 phần nước cam hay cà phê.

Bữa ăn sáng ở Lotus Field homestay.
Bữa ăn sáng ở Lotus Field homestay.

Theo đánh giá của mình thì Lotus Field Homestay này sẽ phù hợp cho:

  • Những ai thích thiên nhiên, yên tĩnh & tách biệt.
  • Có phương tiện để chủ động hơn (ưu tiên xe máy).
  • Đi theo nhóm vì giá phòng khá cao.
  • Chọn thời điểm mùa lúa chín hay mùa sen để có view đẹp hơn.

Chúc bạn có chuyến du lịch Ninh Bình thú vị nhé.

Booking.com

 

Viết một bình luận