Du lịch Singapore nhớ ăn Cháo Ếch Singapore & đặc sản Cua Sốt ỚtKhi mình đi du lịch Singapore và tìm hiểu về ẩm thực thì ai cũng nói nên thử món Cua Sốt Ớt (Chili Crab), còn mình thì mình có thêm 1 món muốn thử nữa là Cháo Ếch. Vì ở Sài Gòn, các quán cháo ếch Singapore giờ đây xuất hiện khá phổ biến, mình cũng hay đi ăn, thì không biết là cháo ếch Singapore ăn ở Singapore nó có ngon hay khác biệt gì không. Cua sốt ớt là món được xem như “đặc sản” ở Singapore, nên khi đi ăn ở các nhà hàng hay chợ đêm đều thấy xuất hiện trong menu. Lần đi du lịch Singapore 1 mình năm 2016, mình không ăn món này ở Singapore (tại đắt quá), mà ăn ở chợ hải sản bên Johor Bahru, Malaysia. Khá ngon & rẻ.

Tham khảo thêm: chuyến đi Du lịch Singapore kết hợp ăn hải sản ở Malaysia của Cường trong năm 2016.

Trong ngày cuối cùng của chuyến đi Singapore năm nay, do đi cùng gia đình, so với lần trước cũng có chút tiền nên mình quyết định dẫn cả nhà đi ăn cả cua sốt ớt & cháo ếch Singapore khu Gaylang. Khi mình tìm về quán để ăn cua sốt ớt thì thấy mọi người hay ghé quán No Signboard Seafood, nhưng khi xem menu thì thấy cũng hơi cao (90 sgd/kg). Quán này cũng ở khu Gaylang, gần chỗ quán cháo ếch Eminent Frog Porridge (https://goo.gl/maps/iexYhUrqZ4w) mình ăn. Nhà hàng này mở từ 5h chiều đến 4h sáng hôm sau nhé! Trên bản đồ & trong cửa hàng cũng có in mấy câu tiếng Việt, chắc cũng có nhiều người Việt ghé đây. Trêm menu còn ghi câu: Trusted old brand in Frog Porridge nên chắc là cũng đáng tin đây. Menu quán cũng không có quá nhiều sự lựa chọn, chủ yếu là cháo ếch nhiều vị khác nhau và bán thêm cả cua sốt ớt. Con cua khá to, được rưới phần sốt lỏng, màu đỏ bắt mắt. Mặc dù gọi là cua sốt ớt nhưng mình không cảm giác quá cay, chỉ hơi the the miêng. Cua chắc thịt, 2 càng bự & rất ngọt. Phần sốt thì không được đặc sệt sệt lắm, và cũng hơi nhạt… nếu có thêm bánh mỳ ăn kèm thì chắc là ngon hơn. Cháo & ếch được bán riêng… bạn có thể kêu tuỳ số lượng của mình muốn. Có cả cơm trắng để ăn nếu bạn muốn. Ếch khá nóng, lúc mang ra bằng nồi đất thì càng đang sôi, bạn nên cẩn thận kẻo bỏng nhé! Nhà mình đi 3 người, gọi 1 con cua 1kg, làm món Cua sốt ớt nổi tiếng hết 50 sgd, 4 con ếch 22 sgd, 1 phần cháo Medium 3 sgd, 1 chén cơm 50cent. Khoảng 25 sgd (gần 500k) mỗi người. Ở Singapore cũng còn nhiều món ăn khác, tuy nhiên ít khi giá rẻ vì phải nhập nguyên liệu từ Malaysia hay các nước khác. Tuy nhiên, nếu có cơ hội bạn cũng nên thử, Bài này nằm trong chuỗi các bài viết về du lịch Singapore cũng như kinh nghiệm du lịch nước ngoài mà Cường chia sẻ. Bạn có thể tham khảo thêm để có nhiều thông tin cho các chuyến đi nhé:
  1. Kinh nghiệm Du lịch Singapore 1 mình, tự túc
  2. Kinh nghiệm Du lịch Singapore cùng gia đình
  3. Kinh nghiệm Du lịch nươc ngoài cho người mới bắt đầu
  4. Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ
  5. Kinh nghiệm chọn phòng khách sạn khi đi du lịch
]]>

2 bình luận về “Du lịch Singapore nhớ ăn Cháo Ếch Singapore & đặc sản Cua Sốt Ớt”

  1. – Eminent Frog Porridge Địa chỉ: 323 đường Geylang, Singapore đã đổi tên thành Minh Hui và ăn ngon, khuyến mãi ăn 2 tặng 1
    – Lion City Frog Porridge Địa chỉ: 235 đường Geylang, Singapore ăn chán hơn Minh Hui và không có khuyến mãi

    Trả lời

Viết một bình luận